Bán hàng trực tuyến mùa dịch trong lĩnh vực BĐS

Trước tình hình dịch bệnh diễn ra đi kèm với đó là các chỉ thị giãn cách xã hội của Chính phủ khiến cho các lĩnh vực kinh tế gặp không ít khó khăn, trong lĩnh vực bất động sản cũng vậy. Mặc dù nhu cầu về nhà ở hay các phân khúc khác của nhà đầu tư khá nhiều nhưng các giao dịch không thể thực hiện được trong mùa dịch. Để khắc phục vấn đề này, kênh bán hàng trực tuyến đang thu hút rất nhiều nhà cung cấp quan tâm trong đó có bất động sản. Tuy nhiên để làm được điều này trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) không hề đơn giản. Sau đây mời các bạn cùng tham khảo những phân tích của các chuyên gia về vấn đề này qua bài viết sau của chúng tôi.

Dịch bệnh khiến cung không gặp được cầu

Theo ông Trần Hiếu, Phó tổng giám đốc Công ty DKRA Vietnam, với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, hầu hết các công việc của nhân viên môi giới như gặp gỡ, tư vấn và đưa khách đi tham quan dự án… bị hạn chế rất nhiều, thậm chí là tạm ngưng.

Trong bối cảnh hiện nay, cả chủ đầu tư lẫn khách hàng đều thận trọng hơn. Cụ thể, nhiều chủ đầu tư thận trọng khi ra hàng. Khách hàng thận trọng khi ra quyết định. Vì nguồn thu nhập bị ảnh hưởng đáng kể. Điều này tác động trực tiếp đến khả năng bán hàng của môi giới, của doanh nghiệp. Dự báo được tình hình để ứng phó với diễn biến thực tế. Công ty DKRA Vietnam đã chủ động tổ chức phát triển các công cụ hỗ trợ. Từ đó nhân viên kinh doanh tiếp thị và bán hàng qua kênh online. Bao gồm video, zoom, livestream… bước đầu nhìn chung tạm ổn.

Người môi giới cần có chiến lược phù hợp khi bán hàng qua kênh online

Theo ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam, để sử dụng hiệu quả “sức mạnh” của các kênh trực tuyến nhằm bán được sản phẩm, môi giới cần có thông tin và chiến lược chuyên sâu, phù hợp.

Người môi giới cần có chiến lược phù hợp khi bán hàng qua kênh online
Người môi giới cần có chiến lược phù hợp khi bán hàng qua kênh online

Chia sẻ về câu chuyện môi giới BĐS sử dụng kênh online nào để bán hàng trong mùa dịch. Vị chuyên gia này cho rằng, với dân số trẻ, tỷ lệ sử dụng internet cao (hơn 70%). Cùng với sự bùng nổ của các kênh tương tác online. Người làm môi giới BĐS cũng không thể đứng ngoài xu hướng này. Trong đó, để sử dụng hiệu quả “sức mạnh” của các kênh trực tuyến. Nhằm bán được sản phẩm, người môi giới cần có thông tin và chiến lược chuyên sâu, phù hợp.

Cần tạo ra sự tin tưởng của khách hàng qua kênh trực tuyến

Thông tin cần đảm bảo mang lại giá trị cho khách hàng tiềm năng. Người môi giới nên thành lập các nhóm (group) trên Facebook hoặc Zalo để chia sẻ kinh nghiệm đầu tư hoặc theo từng dự án cụ thể. Việc đăng tải thông tin khách quan kèm hình ảnh, video hay infographic sinh động sẽ tạo được niềm tin vững chắc nơi khách hàng tiềm năng.

Lợi thế quan trọng của hình thức này là có sự tương tác đa dạng từ nhiều người, nhiều quan điểm, góc nhìn khác nhau, tạo ra sự phản biện khách quan, giúp mỗi thành viên của nhóm rút ra được thông tin chính xác nhất có thể. Không chỉ trong lĩnh vực bất động sản mà trong nhiều lĩnh vực khác nữa, việc xây dựng cộng đồng (community) được xem là phương cách bền vững, giúp cả bên bán và bên mua có cái nhìn tiệm cận nhất với thực tế.

Cần tận dụng tính năng trên các ứng dụng

Cùng với đó, theo ông David Jackson phân tích. Tận dụng tính năng livestream của nhiều ứng dụng, nền tảng mạng xã hội sẽ gia tăng sức thuyết phục. Từ đó giúp khách hàng tiềm năng quan sát BĐS một các xác thực nhất có thể. Phương thức này còn giúp khách hàng ở xa có thêm kênh tiếp cận dự án. Nếu làm một cách chuyên nghiệp, có ê- kíp hỗ trợ với các thiết bị chuyên dụng, cùng với việc người thuyết trình có kiến thức và kỹ năng giới thiệu tốt thì livestream sẽ là “vũ khí” rất lợi hại.

Cần tận dụng tính năng trên các ứng dụng để bán hàng trực tuyến
Cần tận dụng tính năng trên các ứng dụng để bán hàng trực tuyến

Hình thức podcast cũng nên được chú ý nhiều hơn. Bởi khách hàng chỉ cần nghe nội dung ở bất cứ nơi đâu. Trong khi đó khách hàng vẫn có thể làm các công việc khác. Khi mà việc tìm kiếm bằng giọng nói trên các công cụ tìm kiếm trở nên phổ biến. Các bạn sẽ nắm giữ được lợi thế.

“Nhìn chung, các phương thức này hết sức tiện lợi, chi phí rẻ và nhất là an toàn trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát. Tất nhiên, các kênh online hiện vẫn chưa thể thay đổi hoàn toàn kênh offline nhưng trong thời điểm này chúng sẽ giúp gia tăng nhận diện thương hiệu và duy trì kết nối với khách hàng”, chuyên gia Colliers nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *