Đất nền vẫn là phân khúc thu hút nhà đầu tư BĐS

Đứng trên góc nhìn của những chuyên gia bất động sản (BĐS) thì đại dịch Covid-19 là một rủi ro ảnh hưởng nặng đến nền kinh tế nhưng khi rót tiền vào đầu tư bất động sản thì dòng tiền vẫn nằm trong mức an toàn và sinh lời. Tuy nhiên nhà đầu tư cần xác định hướng đi đúng đắn, đầu tư vào phân khúc nào của thị trường bất động sản. Theo ông Nguyễn Văn Đính Phó Tổng Thư ký hiệp hội BĐS thì đất nền vẫn là một tiềm năng thu hút rất nhiều nhà đầu tư tham gia. Sau đây chúng tôi mời bạn đọc tham khảo chi tiết hơn vấn đề này qua bài viết bên dưới.

Phân khúc bất động sản được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản cho rằng, đất nền luôn luôn là phân khúc bất động sản được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bản chất của đất nền mới là sản phẩm đầu tư cơ bản, chưa phải sản phẩm cuối cùng nên giá rẻ. Đặc biệt khi tham gia đất nền dự án nằm trong khu vực đang phát triển, đang ở mức giá hợp lý đều rất tốt.

Theo ông, tỷ lệ hấp thụ cao nằm ở những dự án đất nền pháp lý rõ ràng, mua xong có sổ đỏ, chất lượng quy hoạch dự án hợp lý, chất lượng sống sau này của dự án tốt, kết nối quy hoạch hạ tầng, kết nối giao thông của dự án với khu vực tốt…

“Một số khu vực như Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Phú Thọ, Vĩnh Phúc… là những khu vực có nhiều dự án có tỷ lệ hấp thụ tốt, nhanh, thu hút nhiều nhà đầu tư”, ông Đính nói.

Những khu vực hưởng lợi khi đầu tư

Ngoài ra, theo ông Đính, những khu vực được đầu tư mạnh phát triển hạ tầng, kết nối tốt về giao thông, phát triển kinh tế như Phan Thiết (Bình Thuận) hay Nha Trang, Đà Nẵng… sẽ là những khu vực giúp nhà đầu tư hưởng lợi khi tham gia đầu tư đất.

Tại TP.HCM, ông Võ Tuấn Kiệt, Giám đốc CBRE Việt Nam cho rằng, hiện có 3 khu vực được đánh giá có tốc độ phát triển, thu hút nhà đầu tư bất động sản rất cao là Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Những khu vực hưởng lợi khi đầu tư BĐS
Những khu vực hưởng lợi khi đầu tư BĐS

Ông Kiệt cho hay, Bình Dương là thị trường có sự phát triển tốt về hạ tầng, là khu vực đã từng thu hút rất nhiều nhà đầu tư, mặc dù hiện không còn sôi động như cách đây 10 năm nhưng Bình Dương vẫn là khu vực đối trọng lớn với TP.HCM.

Những khu vực thu hút nhà đầu tư BĐS

Khu vực Bình Dương

Trong năm 2020, khi phân khúc căn hộ tầm trung ở TP.HCM không còn nguồn cung nhiều thì khu vực TP Dĩ An (Bình Dương) xuất hiện nhiều phân khúc tầm trung thay thế lượng sản phẩm thiếu hụt tại TP.HCM. Rất nhiều nhà đầu tư ở TP.HCM đã lên Bình Dương để đầu tư phân khúc này.

“Tại Bình Dương, phân khúc đất nền khá sôi động ở khu vực Bến Cát, Tân Uyên. Ở Thủ Dầu Một, Thành phố Mới… giao dịch tốt ở phân khúc dự án nhà phố, dự án khu đô thị. Hay Thuận An là thị trường có tính kết nối giữa TP.HCM, Bình Dương và Biên Hòa, lại có nhiều sản phẩm đất nền, căn hộ, các dự án khu đô thị, nhà phố…”, ông Kiệt phân tích.

Khu vực Đồng Nai

Theo ông Kiệt, Đồng Nai là khu vực hút nhiều nhà đầu tư khắp cả nước thời gian qua khi có thông tin về dự án sân bay quốc tế Long Thành và hiện đang được triển khai. Đồng thời nơi này cũng thu hút nhiều nhà đầu tư tìm kiếm đất nền phân lô, đất nền dự án…

Ngoài ra, nhiều chủ đầu tư cũng đã đầu tư ở các khu đô thị quy mô lớn ở khu vực Nhơn Trạch, Biên Hòa thu hút nhiều nhà đầu tư. Đồng Nai có khả năng kết nối hạ tầng rất tốt và hiện vẫn đang tiếp tục được triển khai. Thời gian tới, thị trường Biên Hòa cũng sẽ sắp có những dự án căn hộ của các chủ đầu tư ở TP.HCM đầu tư vào.

Khu vực Long An

“Thị trường Long An hơi trầm lắng hơn thị trường Bình Dương, Đồng Nai nhưng vẫn có sự sôi động nhất định đối với phân khúc đất nền, các dự án khu đô thị quy mô nhỏ của các chủ đầu tư địa phương, cũng như dự án quy mô lớn của các chủ đầu tư lớn.

Khu vực Long An phân khúc đất nền vẫn sôi động
Khu vực Long An phân khúc đất nền vẫn sôi động

Sắp tới, tôi nghĩ Long An sẽ là thị trường thay thế cho TP.HCM đối với phân khúc căn hộ bình dân, bởi hiện căn hộ bình dân ở TP.HCM gần như không còn”, ông Kiệt nhận định.

Khu vực TP. Hồ Chí Minh

Phân tích về khu vực thu hút nhà đầu tư tại TP.HCM, PGS TS Nguyễn Minh Hòa, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển TP.HCM cho hay: TP.HCM đã công bố điều chỉnh quy hoạch đến năm 2030 và tầm nhìn 2050, TP.HCM xác định một trong những hướng phát triển chính của thành phố là hướng Đông Bắc và Tây Bắc.

Theo đó, hướng Đông Bắc là hướng của TP Thủ Đức lên đến Bình Dương, kéo qua Bà Rịa Vũng Tàu. Hướng Tây Bắc là hướng Củ Chi, Tây Ninh, Bình Dương, Bình Phước.

Lý giải vì sao hướng Đông Bắc và Tây Bắc là hướng phát triển chính của TP.HCM. Ông Hòa cho rằng có 4 lý do. Khu vực này nền đất tương đối cao, ít bị ngập. Là vùng có ưu thế giúp nhà đầu tư có thể tìm được những khoảnh đất lớn hàng nghìn ha. Có thể thực hiện những ý đồ sáng tạo về quy hoạch, thiết kế của các kiến trúc sư, nhà quy hoạch. Giá đất ở TP.HCM rất cao. Còn giá đất ở những khu vực hướng Đông Bắc và Tây Bắc không cao. Các nhà đầu tư có thể mua được.

Cùng với việc đã và đang đầu tư hàng loạt các hệ thống cơ sở hạ tầng kết nối các vùng. Ông Hòa nhận định, trong khoảng 10-15 năm tới, vùng Đông Bắc, Tây Bắc của TP.HCM sẽ là những vùng tiềm năng phát triển.

Những tín hiệu tích cực khi nhìn về thị trường nửa cuối năm 2021

Khi làn sóng dịch COVID lần thứ 3 được kiểm soát. Niềm tin về thị trường BĐS tăng tốc mạnh mẽ trở lại. Tạo nên 1 đợt sốt đất trên diện rộng khắp Việt Nam trong quý 1/2021.

Những tín hiệu tích cực khi nhìn về thị trường nửa cuối năm 2021
Những tín hiệu tích cực khi nhìn về thị trường nửa cuối năm 2021

Tháng 5/2021 chứng kiến số lượng doanh nghiệp BĐS mới tiếp tục tăng 60,4% so với cùng kỳ 2020. Điều này cho thấy những tín hiệu tích cực về sự hồi phục thị trường BĐS trong năm 2021.

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam nhận định. Trong khi dòng tiền đang đổ vào chứng khoán. Thì đây cũng được cho là thời điểm tốt để các doanh nghiệp BĐS chuẩn bị đón dòng vốn chảy vào thị trường khi dịch được kiểm soát. Đồng thời cũng sẵn sàn phương án thay đổi linh hoạt. Giúp ứng phó với thị trường bất định. Nó linh hoạt trong việc đào tạo và cả mở bán trực tuyến. Vì dịch có thể quay trở lại bất cứ lúc nào.

Nhìn về dài hạn, BĐS Việt Nam vẫn luôn là thị trường tiềm năng. Như chia sẻ của các chuyên gia, BĐS vẫn là “nơi trú ẩn” tài sản. Nó vừa đảm bảo tính an toàn và sinh lời trong các thời kỳ khủng hoảng kinh tế. Điều này thể hiện rất rõ thời gian qua. Khi so sánh mức độ ưu tiên đầu tư giữa BĐS và các kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *