Hong Kong trở thành thị trường bất động sản đắt đỏ

Thị trường bất động sản Hong Kong đội giá đi lên trở thành thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới. Thị trường này cũng thu hút các nhà đầu tư siêu giàu trên khắp thế giới kể từ khi giá nhà tăng mạnh. Mặc dù phía chức trách Trung Quốc đã đưa ra một số luật định an ninh quốc gia vào năm 2020 nhưng điều này không hề ảnh hưởng đến giá cả bất động sản của Hong Kong. Một trong số những lý do khiến bất động sản này tăng giá chóng mặt đến từ các nhà đầu tư đại lục. Họ tận dụng lãi suất thế chấp đang ở mức siêu thấp để đầu tư vào thị trường tiềm năng này.

Bất động sản Hong Kong giữ mức giá kỷ lục kể từ đợt tăng 2019

Centaline Property Agency là công ty chuyên theo dõi giá cả thị trường nhà đất Hong Kong (Trung Quốc) từ năm 1993. Công ty này cho rằng giá nhà trên thị trường thứ cấp tại Hong Kong đã tăng 0,65%. Con số này được công khai trong tuần kết thúc vào ngày 8/8. Đây là kỷ lục cuối cùng về chỉ số giá bất động sản mà công ty này ghi nhận được là vào giữa năm 2019. Khi các cuộc biểu tình tại thành phố nổ ra, Hong Kong đã đạt được chỉ số bất động sản. Kể từ đầu năm nay, giá này tại đây đã tăng 8,6%.

Bất động sản Hong Kong giữ mức giá kỷ lục kể từ đợt tăng 2019
Hong Kong đã đạt được chỉ số bất động sản

Công ty đại lý bất động sản Centaline Property Agency cho rằng; nhu cầu tăng mạnh, trong khi nguồn cung hạn chế cùng với chi phí lãi vay thấp. Điều này đã khiến Hong Kong trở thành thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới. Ngay cả sau cuộc biểu tình và khi Trung Quốc ban hành luật an ninh quốc gia vào năm 2020. Những điều này cũng không làm thị trường này hạ nhiệt. Thanh khoản dồi dào cũng khiến giá nhà tại các trung tâm tài chính lớn trên toàn thế giới tăng mạnh.

Bất động sản Hong Kong được thúc đẩy một phần nhờ các nhà đầu tư đại lục

Theo Bloomberg, giá nhà tại Hong Kong tiếp tục tăng mạnh. Điều này cho thấy cuộc di cư đến Anh thông qua chương trình thị thực mới; không làm ảnh hưởng đến thị trường bất động sản Hong Kong. Bên cạnh nhu cầu cao từ những người mua địa phương. Thị trường bất động sản Hong Kong còn được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư từ Trung Quốc đại lục. Một số thông tin cho rằng, ngoài Alibaba thì ông lớn trong ngành bất động sản – Kwok Ying Shing cũng đã đổ vốn đầu tư ở thị trường Hong Kong

Bất động sản Hong Kong được thúc đẩy một phần nhờ các nhà đầu tư đại lục
Các nhà đầu tư đại lục tác động mạnh mẽ đến bất động sản Hong Kong

Theo Midland Realty, các nhà đầu tư từ Trung Quốc đại lục chiếm số đông. Con số lên đến 11,2% giá trị giao dịch trong 4 tháng đầu năm nay. Con số này cho thấy doanh thu tăng từ mức 10,5% trong cùng kỳ năm ngoái. Giá nhà tại Hong Kong (Trung Quốc) đã tăng lên mức cao kỷ lục. Trong bối cảnh giá bất động sản trên toàn cầu tăng vọt; điều này cũng không có gì là lạ. Một phần nhờ tỷ lệ vay thế chấp thấp và nhu cầu mạnh. Giới phân tích cho rằng, giá bất động sản tại trung tâm tài chính này sẽ còn tiếp tục tăng. Cushman & Wakefield dự kiến giá trị nhà ở Hong Kong sẽ tăng thêm 5% trong nửa cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *