Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Canh Ngọ

Những người thuộc tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 có mệnh thổ trong ngũ hành thuộc Lộ Bàng Thổ ( đất giữa đường ). Họ là những người hiền lành, thật thà và thông minh. Là người có khát khao lớn nhưng nhược điểm rất lớn của những người tuổi này đó là thiếu tính kiên nhẫn. Con giáp này thường tự lực cánh sinh lập nên sự nghiệp không thích dựa dẫm hay nhờ cậy vào người khác. Sở thích của những người tuổi này là rất thích sự tự do, đam mê những điều mới mẻ. Càng về sau sự nghiệp của những người tuổi này càng gặt hái được nhiều thành công như họ mong đợi.

Bạn là người sinh năm 1990 thuộc tuổi Canh Ngọ ? Hiện bạn đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh? Bạn đang phân vân không biết nên đặt bàn làm việc theo hướng như thế nào để hút tài lộc, cầu may mắn? Để giúp bạn giải quyết những thắc mắc này hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết hướng đặt bàn làm việc tuổi này đặt như thế nào để hợp phong thủy nhất nhé.

Tìm hiểu đôi chút về tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

  • Năm sinh dương lịch: 1990
  • Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ
  • Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ)
  • Ngũ hành: Lộ bàng thổ (Đất giữa đường)

Người tuổi Ngọ có bản tính thông minh, nhanh nhạy, rất dễ đam mê; nhưng chóng chán nên công việc gần được lại hỏng. Tính thích xa cách bố mẹ, sống tự lập, tự do, tự tại rất sớm. Người tuổi Canh Ngọ có lòng tự tin cao, đối nhân xử thế tốt, tuổi trẻ đi đó đây, hao tán, trung niên khá dần. Người này tính tình ngay thẳng, tự trọng, khẳng khái. Người có phúc lớn, sinh giờ tốt thì làm quan và là người quan đức độ, liêm chính.

Về gia đạo mặc dù không được phần vui tươi cho lắm. Nhưng khi đã tạo được hạnh phúc, cuộc sống của bạn hoàn toàn êm đẹp và hưởng được sự êm ấm của gia đình. Bắt đầu vào tuổi 34 trở đi thì gia đình mới hoàn toàn tốt đẹp. Cửa nhà đổi thay nhiều lần, khang trang, dần dần to đẹp hơn.

Vị trí đặt bàn làm việc hợp phong thủy cho tuổi Canh Ngọ 1990

Theo phong thủy học, mỗi hướng đặt bàn làm việc đều được chi phối bởi những yếu tố phong thuỷ nhất định. Người sinh năm Canh Ngọ 1990 nên đặt bàn làm việc theo hướng nào tốt cho công danh sự nghiệp.

Với mỗi một bản mệnh nam/nữ lại có những hướng đặt bàn riêng biệt. Nam Canh Ngọ thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt. Hướng đặt bàn làm việc phù hợp: Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y).

Nữ Canh Ngọ thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt. Hướng đặt bàn làm việc phù hợp: Tây (Diên Niên), Tây Nam (Sinh Khí), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Bắc (Thiên Y).

Chọn hướng bàn làm việc cho tuổi Canh Ngọ phù hợp cho nữ hoặc nam
Hướng bàn làm việc cho người tuổi Canh Ngọ hợp phong thủy để hút tài lộc

Trong các công ty cho thuê văn phòng chuyên nghiệp. Họ luôn luôn lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn. Không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn. Và hài hòa với các món nội thất văn phòng khác như tủ hồ sơ, ghế ngồi làm việc, tủ tài liệu gỗ, bàn họp.… Trong phòng làm việc tạo tổng thể thống nhất.

Bàn làm việc hợp với người tuổi Canh Ngọ năm 1990

Người sinh năm Canh Ngọ có niên mệnh thuộc Thổ; nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ.  Vì màu vàng, màu vàng đất là màu bản, còn màu nâu đỏ, màu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa. Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ rất tốt cho người tuổi Canh Ngọ. Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Canh Ngọ là ở Chính Đông của văn phòng làm việc. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm vị trí văn phòng theo phong thủy tốt cho kinh doanh nữa đấy.

Những chú ý chung khi đặt bàn làm việc theo phong thủy

Bàn làm việc phải hướng ra cửa nhưng không đối diện với cửa ra vào. Với cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, làm cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh. (Cách bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng, phía sau bàn không có cửa sổ. Ngoài ra để làm việc được hiệu quả cao bạn nên kết hợp với 1 chiếc ghế xoay tạo tự thế ngồi chắc chắn, ổn định).

Hướng bàn của người tuổi canh ngọ pải phù hợp với màu sắc và ngũ hành
Chọn hướng đặt bàn làm việc phải tránh những điều kỵ trong phong thủy

Phía sau lưng người ngồi nên có điểm tựa: phong thuỷ cho rằng; sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Cách bày đặt này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ trường hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường.

Điều quan trọng hơn hết là bàn làm việc gỗ phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng; để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ. Bản thân điều đó thôi cũng đã tạo cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, một tinh thần sảng khoái, tâm lý thoải mái thì mới có thể làm việc tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *