Một số tiêu chuẩn cần lưu tâm khi thiết kế nội thất showroom ô tô

Thiết kế nội thất showroom ô tô làm thế nào để thật sự ấn tượng là yếu tố mà tất cả các doanh nghiệp vô cùng quan tâm. Bởi showroom là nơi thể hiện được linh hồn và thương hiệu của doanh nghiệp. Cũng có thể nói, những showroom là yếu tố ảnh hưởng đến sự sống còn của doanh nghiệp. Vì vậy, là một ông chủ của doanh nghiệp thì bạn cần tìm hiểu và tham khảo những yếu tố kỹ thuật để giúp cho showroom của bạn thật khoa học và đảm bảo có tính thẩm mỹ cao. Chúng tôi sẽ bật mí ngay cho bạn.

Vì sao cần quan tâm đến các tiêu chí khi thiết kế nội thất showroom ô tô?

Có nhiều người chủ quan không quan tâm đến các tiêu chí khi thiết kế nội thất showroom ô tô. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm. Bởi có thể phương án thiết kế của bạn sai những thông số cơ bản về kỹ thuật. Từ đó ảnh hưởng đến quá trình hoạt động kinh doanh cũng như xây dựng hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Đảm bảo các tiêu chí thiết kế nội thất showroom sẽ giúp quá trình hoàn thiện thương hiệu diễn ra tốt hơn.

Thiết kế nội thất showroom ô tô theo tiêu chuẩn, sẽ đảm bảo được những yếu tố sau:

Giúp bạn có một mặt bằng kinh doanh đảm bảo tính thẩm mỹ

Giúp bạn có một mặt bằng kinh doanh đảm bảo tính thẩm mĩ
Giúp bạn có một mặt bằng kinh doanh đảm bảo tính thẩm mỹ

Mục đích thiết kế nội thất showroom ô tô chính là mong muốn có một mặt bằng kinh doanh đẹp mắt và khoa học; phục vụ thuận tiện nhất cho các hoạt động kinh doanh. Thị hiếu của khách hàng ngoài yêu cầu chất lượng sản phẩm tốt, dịch vụ chuyên nghiệp thì mặt bằng không gian phải có tính thẩm mĩ cao. Thiết kế nội thất showroom theo tiêu chuẩn quy định, sẽ giúp bạn có một mặt bằng kinh doanh đảm bảo tính thẩm mỹ, giúp thu hút và chinh phục khách hàng tốt hơn.

Đảm bảo tối ưu hóa công năng sử dụng

Công năng sử dụng luôn là vấn đề được quan tâm khi thiết kế. Với những không gian kinh doanh thì việc tận dụng mặt bằng được xem là việc cần thiết để đảm bảo quy trình vận hành cũng như hoạt động kinh doanh của Showroom. Công năng sử dụng chính là bố cục phân chia các không gian trưng bày, khu lễ tân; khu tiếp khách, khu dịch vụ chăm sóc xe sao cho tiết kiệm diện tích; khoa học về việc di chuyển mà không ảnh hưởng đến thẩm mĩ và mĩ quan của showroom.

Thiết kế showroom tuân thủ các tiêu chuẩn, sẽ đảm bảo có một không gian sử dụng khoa học. Việc tối ưu hóa công năng sử dụng được xem là bước quan trọng đầu tiên, giúp chủ đầu tư hoạch định kế hoạch kinh doanh, lên phương án đầu tư sao cho khoa học và phù hợp với nguồn kinh phí cá nhân.

Đảm bảo tuổi thọ hoạt động và sử dụng showroom

Yếu tố kỹ thuật có ảnh hưởng quan trọng đến kết cấu của showroom. Tuổi thọ hoạt động và sử dụng showroom là phụ thuộc vào các yếu tố kỹ thuật khi thiết kế.

Thiết kế đảm bảo các tiêu chuẩn, sẽ giúp tuân thủ đúng quy trình, các yêu cầu cơ bản, từ đó giúp chủ đầu tư có thể sở hữu công trình đảm bảo tuổi thọ. Tuổi thọ không chỉ là sự chắc chắn, nó còn thể hiện ý đồ kết cấu khung xương của showroom. Thiết kế showroom không sử dụng quá nhiều vật liệu, mọi sự lựa chọn đều phải có sự tính toán chi tiết và cẩn thận. Những vật liệu phổ biến, dễ thi công như kính, vách ngăn luôn nhận được nhiều yêu thích của khách hàng trong quá trình đầu tư thiết kế nội thất showroom ô tô.

Cần lưu tâm những tiêu chuẩn nào khi thiết kế nội thất showroom ô tô?

Vị trí thiết kế nội thất là vị trí đắc địa

Địa điểm theo tiêu chuẩn thiết kế showroom cần phải là nơi có mặt bằng rộng
Địa điểm theo tiêu chuẩn thiết kế showroom cần phải là nơi có mặt bằng rộng

Địa điểm theo tiêu chuẩn thiết kế showroom cần phải là nơi có mặt bằng rộng, địa điểm đẹp, gần khu dân cư hoặc mặt đường lớn đông người qua lại. Với vị trí thuận tiện cho việc nhận biết, dễ di chuyển sẽ là địa điểm lý tưởng để mở showroom. Vị trí đắc địa này là điều cần thiết và cơ bản bước đầu nếu bạn muốn có một kế hoạch khởi hành kinh doanh khoa học và có tiềm năng cao.

Chú ý đến vật liệu sử dụng

Một trong những tiêu chí cần quan tâm tiếp theo chính là vật liệu sử dụng trong quá trình thiết kế và thi công nội thất showroom. Vật liệu được sử dụng nhiều, nên sử dụng chính là kính. Kính có thể tạo nên vẻ đẹp thẩm mĩ. Ngoài ra còn giúp khách hàng có thể quan sát các góc độ khác nhau của sản phẩm. Sử dụng kính rất tốt cho những không gian có sự hạn chế về diện tích; sẽ giúp showroom thêm rộng rãi và thoải mái hơn.

Đảm bảo ánh sáng cho showroom

Ánh sáng có vai trò vô cùng quan trọng trong phối cảnh thiết kế nội thất, đặc biệt với những không gian thương mại thì sự quan trọng luôn được đặt lên hàng đầu. Việc sử dụng ánh sáng theo đúng tiêu chuẩn về số lượng, kiểu bóng và công suất có ý nghĩa và vai trò vô cùng quan trọng, làm tôn lên vẻ đẹp của cả showroom cũng như từng sản phẩm ô tô được sử dụng và bố trí hợp lý. Các showroom nên sử dụng vòm có mái che rộng để ngăn ánh sáng trực tiếp tác động vào sản phẩm nhưng có thể tận dụng các ô cửa sổ nhỏ ở trên mái vòm để lấy ánh sáng tự nhiên.

Hệ thống đèn chiếu từ trần, các bên tường và thậm chí là dưới sàn cũng cần được sử dụng kết hợp một cách hợp lý và hài hòa.

Hệ thống an ninh phải được đảm bảo

Hệ thống an ninh được sử dụng nhiều để đảm bảo việc giám sát các hoạt động kinh doanh cũng như bảo vệ tài sản của showroom. Hệ thống an ninh cần phải lắp đặt gồm có chuông báo động. Hệ thống camera giám sát cần được lắp đặt cả ở trong và ngoài showroom. Nên dùng camera có tia hồng ngoại và góc xoay 360 độ. Ngoài ra có thể sử dụng trong điều kiện thiếu sáng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho showroom.

Hệ thống an ninh phải được đảm bảo
Hệ thống an ninh phải được đảm bảo

Hệ thống cửa tự động còn có thể tăng tính thẩm mĩ, đồng thời vẫn đảm bảo an toàn bảo vệ tài sản của showroom một cách chủ động và có chủ đích.

Màu sắc nên sử dụng là những màu đơn sắc

Màu sắc có ảnh hưởng quan trọng đến không gian tổng thể của showroom. Ngài ra còn tác động đến các giác quan và cảm xúc của khách hàng. Màu sắc nên sử dụng khi thiết kế nội thất showrom ô tô nên là những màu đơn sắc. Những tông màu thường hay sử dụng là màu đen, màu trắng; màu kem, màu ghi, màu đỏ, màu xanh dương; … đây là những tông màu trung tính, dễ kết hợp, không bị lỗi mốt theo thời gian. Những tông màu này cũng dễ kết hợp với các chất liệu như gỗ, gạch, đá; kính để ốp tường, hoàn thiện không gian showroom.

Nhưng bạn cũng nên chú ý về cường độ ánh sáng. Bởi vì nếu ánh sáng của showroom quá sáng hoặc quá tối cũng sẽ làm tính chất của sản phẩm bị ảnh hưởng. Còn với màu sắc thì nên thiết kế theo phong cách đã định hình của showroom. Tránh thiết kế quá nhiều màu sắc trong showroom sẽ khiến khách hàng rối mắt và khó chịu.

Chú ý đến phong cách khi thiết kế nội thất showroom ô tô

Showroom là không gian trưng bày xe, kèm theo khu dịch vụ. Do đó sự thông thoáng và rộng rãi luôn được ưu tiên hàng đầu. Phong cách thiết kế nội thất showroom nên ưu tiên sự đơn giản, bài trí thoáng đãng. Khu vực bố trí và lưu thông của bàn ghế, khu tiếp khách; khu dịch vụ phải được bố trí khoa học, thuận tiện cho việc di chuyển, tiếp khách.

Thiết kế nội thất showroom với những tiêu chí cơ bản, đảm bảo cho chủ đầu tư có một không gian tốt nhất, đảm bảo cho hoạt động kinh doanh và vận hành. Thiết kế tuân theo những tiêu chí cơ bản, sẽ giúp cho không gian đảm bảo tính thẩm mĩ; tính kỹ thuật và tính công năng sử dụng.

Để định hình phong cách thiết kế của showroom không khó. Bạn chỉ cần dựa vào tính chất của sản phẩm trưng bày. Ví dụ showroom của bạn trưng bày sản phẩm ô tô là những dòng xe cao cấp thì cần thiết kế theo phong cách nhã nhặn, lịch sự. Còn nếu trưng bày dòng xe thể thao thì phong cách trẻ trung, hiện đại là thích hợp nhất. Tuy nhiên, để có một thiết kế showroom ấn tượng theo phong cách đã định hình; bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *