Những loại hình bất động sản chờ sốt trở lại

Đầu tư vào thị trường bất động sản vẫn là một kênh đầu tư an toàn và hấp dẫn trong mùa dịch Covid-19. Bởi lẽ khi rót tiền vào kênh này đồng tiền sẽ không bao giờ bị mất giá. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lựa chọn loại hình đầu tư bất động sản hợp lý để găm chờ cơn sốt sau khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát. Sau đây mời các bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu loại hình bất động sản (BĐS) hấp dân qua phân tích của các nhà đầu tư cũng như chuyên gia kinh tế.

Nhà đầu tư BĐS vẫn lạc quan với thị trường trong mùa dịch

Đúng như nhận định của PGS.TS. Đinh Trọng Thịnh, chuyên gia kinh tế, nhà đầu tư còn lạc quan với sức nóng của thị trường bất động sản. 3 lần trước, mỗi khi dịch bệnh được kiểm soát, sốt đất đều xuất hiện. Đó là lý do mà họ tin rằng, nhu cầu xuống tiền trong xã hội sẽ còn tiếp tục ra tăng.

Dù đến thời điểm hiện tại, nhiều địa phương đang phải thiết chặt hoạt động đi lại, đặc biệt là áp dụng chính sách giãn cách xã hội, kịch bản tích cực của thị trường địa ốc có thể sẽ xuất hiện muộn. Nhưng một số nhà đầu tư kỳ cựu chắc nịch khẳng định, sau dịch, sốt đất sẽ xảy ra.

Phân tích của nhà đầu tư bất động sản về cơn sốt đất

Đất thổ cư

Ông P.A.D (Hà Nội) nói: “Sốt đất xảy ra là điều chắc chắn. Vì nhu cầu đầu tư bất động sản không ngừng tăng cao. Lượng tiền trong dân còn lớn. Dịch bệnh khiến nhu cầu đầu tư bị nén lại. Khi chính sách giãn cách xã hội kết thúc, mọi hoạt động đi lại trở lại bình thường, người dân sẽ tiếp tục đầu tư”.

Là một trong những nhà đầu tư chuyên về đất thổ cư, ông D. tiết lộ, đội nhóm của ông đang găm lượng lớn đất phân lô thổ cư. Kế hoạch marketing sản phẩm và đầy hàng đã được dự tính lên trước. Nhà đầu tư này chủ yếu lựa chọn đất thổ cư nằm trong khu vực dân cư ven ngoại ô.

Đất thổ cư la một phân khúc đầu tư hợp lý
Đất thổ cư la một phân khúc đầu tư hợp lý

“Ngoài đất thổ cư ven Hà Nội, tôi xuống tiền riêng vào một số quỹ đất lớn ở Hòa Bình. Dự tính, trong thời tới, nếu có khách trả cao, tôi sẽ bán chốt lời”, ông D. bói.

Đất ven dự án và đất có diện tích rộng

Cũng kỳ vọng vào khả năng sốt đất sẽ bùng nổ trở lại. Ông N.N.M lại đang thăm dò quỹ đất rộng lớn, nằm ở vị trí đẹp. Theo ông đánh giá, đây là dòng sản phẩm đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đặc biệt là đáp ứng trúng nhu cầu của tầng lớp có điều kiện ở thành thị.

Trong khi đó, ông Đoàn Du lại nhắm tới quỹ đất ven dự án bất động sản ở tỉnh. Hoặc lô đất nằm ngay tuyến đường giao thông dự kiến mở rộng. Nhà đầu tư này cho biết, ông đã “ôm” khoảng 3 lô đất tại Thanh Hoá. Lô đất này nằm sát dự án bất động sản đã được phê duyệt chủ trương đầu tư. Ngoài ra, ông cũng săn tìm các quỹ đất hạ giá ven biển để đa dạng hóa sản phẩm đầu tư của chính mình.

Nhận định của chuyên gia về kênh đầu tư có sức nóng sau dịch

Trên góc độ là chuyên gia về đầu tư cá nhân, bàn về những kênh đầu tư có sức nóng sau dịch Covid-19. Ông Phan Công Chánh đưa ra dự báo về 4 dòng sản phẩm sẽ có sức nóng.

Đầu tiên, theo ông Chánh, đó là bất động sản nghỉ dưỡng bởi nhu cầu du lịch của người dân sẽ như lò xo đang nén sẽ nhanh chóng bung sau dịch.

Thứ hai là đất nền vùng ven. Cơ sở của nhận định dòng sản phẩm này phục hồi nhanh. Bởi theo như đánh giá của ông Chánh về hoạt động đầu tư công được chú trọng. Hạ tầng mở rộng kéo theo đà sôi động của đất nền vùng ven từng diễn ra trong quá khứ.

Kênh đầu tư có sức nóng sau dịch la căn hộ giá vừa
Kênh đầu tư có sức nóng sau dịch la căn hộ giá vừa

Một phân khúc khác mà ông Chánh dự báo là căn hộ trung cấp, vừa túi tiền. “Đây là dòng sản phẩm nhắm vào nhu cầu ở thực của những thị dân các thành phố lớn như TP. HCM, Hà Nội hay một số đô thị khác của Việt Nam. Khả năng phục hồi có thể là nhanh nhất vì phân khúc này nhắm vào nhu cầu thực tế của thị trường”, ông Chánh nhận định.

Vị chuyên gia này cho rằng, nhà phố cũng là phân khúc đáng đầu tư nhất. Dù giai đoạn này, việc cho thuê còn gặp nhiều khó khăn nhưng nhà phố vẫn là phân khúc truyền thống sinh lời tốt.

Thị trường bất động sản ấm dần, giá cả sẽ tăng

Đánh giá về triển vọng thị trường BĐS sắp tới, VnDirect cho rằng thị trường nhà ở khu vực phía Nam sẽ ấm dần lên từ năm 2022 trở đi. Sau khi một số quy định mới được ban hành trong 2020. Như Nghị định 148 và Luật Xây dựng sửa đổi 2020. Nguồn cung căn hộ mới tại TP HCM có thể phục hồi từ 2022. Cụ thể tăng 26,2% so với cùng kỳ trong 2022.

Phân khúc trung cấp sẽ đóng góp 30-50% vào tổng nguồn cung. VnDirect cho rằng thị trường nhà ở tại ngoại thành TP HCM sẽ tiếp tục đáng chú ý trong nửa cuối 2021 và năm 2022. Bời vì các dự án phát triển cơ sở hạ tầng dần hoàn thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *