Sự phục hồi đồng đều của bất động sản Châu Á

Bất động sản Châu Á năm 2021 đang có sự bùng nổ đồng đều trên toàn khu vực. Năm 2020 là một năm khó khăn đối với cổ phiếu bất động sản châu Á khi các biện pháp khóa cửa nghiêm ngặt đè nặng lên ngành. Lưu lượng người đến các khách sạn, trung tâm bán lẻ và văn phòng giảm hẳn khi xu hướng làm việc tại nhà và thương mại điện tử tăng nhanh.

Hiệu quả hoạt động của ngành được phân chia một cách dễ hiểu khi những người chơi bất động sản có khả năng tiếp xúc đáng kể với các trung tâm hậu cần và dữ liệu đã vượt trội hơn so với dịch vụ khách sạn, bán lẻ và văn phòng. Khu vực dân cư cũng chứng tỏ khả năng phục hồi đáng kinh ngạc, do môi trường lãi suất thấp. Chính những yếu tố này đã thúc đẩy mạnh mẽ sự trở lại của thị trường bất động sản trên toàn Châu Á nói riêng và bất động sản thế giới nói chung.

Niềm tin phục hồi của bất động sản 2021

Phân khúc văn phòng và công nghiệp đang dẫn đầu về sự phục hồi. Tại các thị trường trọng điểm của châu Á đều cho thấy rõ điều này. Qua đó tạo nên tính bền vững và niềm tin cho phần còn lại của năm 2021. “Sự phục hồi của các thị trường bất động sản lớn trong khu vực tiếp tục diễn ra trong quý II. Chúng tôi kỳ vọng điều này sẽ kéo dài tới hết năm nay. Nó chủ yếu nhờ vào nhu cầu ổn định đối với tài sản thương mại”. Một quan chức của Colliers cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng sự kết hợp của các biện pháp chính sách, triển khai tiêm vắc xin. Đồng thời, nhu cầu từ các nhà đầu tư sẽ góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng trên thị trường bất động sản”.

Niềm tin phục hồi của bất động sản 2021
Nhu cầu từ các nhà đầu tư sẽ góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng bất động sản

John Marasco, người đứng đầu thị trường vốn của Colliers tại New Zealand và Úc. Ông đã có chia sẻ: “Quý II tiếp tục là một quý bận rộn trên tất cả các thị trường lớn ở Úc, với nhu cầu thuê văn phòng tiếp tục tăng. Khi các lệnh giãn cách được nới lỏng, chúng ta sẽ thấy nhân viên quay lại văn phòng làm việc. Chúng tôi kỳ vọng tâm lý sẽ được cải thiện hơn nữa và hoạt động đầu tư sẽ tăng lên trong nửa cuối năm nay. Ở New Zealand, sự cạnh tranh gia tăng đều trên các phân khúc nhau”.

Bất động sản tiềm năng tại Indonesia chính là nhà ở giá rẻ

Steve Atherton, trưởng bộ phận vốn và dịch vụ tại Indonesia nhận định: “Trong nỗ lực phát triển ngành bất động sản tại Indonesia. Bộ Tài chính đã gia hạn miễn thuế giá trị gia tăng từ cuối tháng 8/2021 đến cuối tháng 12/2021. Động thái này tạo ra lực đẩy cho thị trường nhà ở giá rẻ. Đây sẽ là chỗ dựa cho thị trường bất động sản Indonesia”.

Thị trường bất động sản Indonesia dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ CAGR là 17. 63% trong giai đoạn dự báo. Nhu cầu đối với thị trường nhà ở dự kiến ​​sẽ được thúc đẩy. Thành phần nhân khẩu học thuận lợi của Indonesia, tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng. Đồng thời thu nhập bình quân đầu người của người dân tăng và một lượng dân số trẻ đáng kể ở nước này. Thành phần này sẽ trở thành những người mua nhà lần đầu trong vài năm tới.

Bất động sản tiềm năng tại Indonesia chính là nhà ở giá rẻ
Indonesia đang thúc đẩy phát triển bất động sản giá rẻ

Úc và New Zealand ghi nhận sự chuyển mình của thị trường cho thuê

Các thị trường bất động sản lớn trên khắp nước Úc tiếp tục chứng kiến sự gia tăng về nhu cầu. Khi tình hình triển khai tiêm chủng vắc xin được nhân rộng, nhân viên được đi làm trở lại. Hai thị trường lớn tại Úc là Sydney và Melbourne đều chứng kiến sự gia tăng này. Nhu cầu cũng như sự quan tâm từ các nhà đầu tư cốt lõi được quan tâm hàng đầu.

Trong khi đó, Brisbane tiếp tục cho thấy sự hồi phục nhanh chóng khi đạt tỷ lệ lấp đầy cao nhất quốc gia này. Tại New Zealand, thành phố Auckland tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong quý II. Điều này khiến Auckland tiếp tục dẫn đầu bởi phân khúc bán lẻ và công nghiệp. Niềm tin ngày càng tăng từ các nhà đầu tư sẽ dẫn đến nhu cầu lớn hơn đối với nhiều loại tài sản khác nhau.

Thị trường Hong Kong thu hút các nhà đầu tư tiềm năng

Khối lượng giao dịch đầu tư tại Hong Kong trong quý II đạt 4,33 tỷ USD, tăng 175% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, các nhà đầu tư tổ chức chiếm hơn 70% giao dịch. Số liệu này cho thấy thị trường bất động sản của thành phố tiếp tục phục hồi ổn định. Các chuyên gia của Colliers kỳ vọng những tín hiệu tích cực này sẽ được giữ nguyên trong hai quý cuối năm. Nhờ vào việc mở rộng quy mô tiêm chủng, lãi suất thấp và thanh khoản dồi dào. Chính điều này đã thu hút các nhà đầu tư toàn cầu đổ dồn về Hong Kong để đầu tư và làm nơi trú ẩn. Đây chính là quốc gia cạnh tranh với Singapore về lĩnh vực này.

Singapore thu hút giới đầu tư siêu giàu

Singapore thu hút giới đầu tư siêu giàu
Singapore bùng nổ trên thị trường nhà ở cao cấp trong quý II

Bên cạnh lĩnh vực văn phòng và công nghiệp, vốn đã trở thành điểm tựa. Singapore chứng kiến sự bùng nổ trên thị trường nhà ở cao cấp trong quý II. Tổng khối lượng giao dịch trong kỳ đạt mức 5,2 tỷ USD. Qua đó đưa Singapore trở lại vị trí thị trường trú ẩn an toàn nhất trong khu vực. Vì nhiều yếu tố khác nhau, những nhà đầu tư dự đoán Singapore sẽ còn duy trì vị trí dẫn đầu ít nhất tới cuối năm 2021.

Thị trường văn phòng ở Hàn Quốc đang “bùng nổ”

Nguồn thanh khoản dồi dào cũng như lãi suất và tỷ lệ trống ở mức thấp. Điều này đã thúc đẩy thị trường văn phòng tại Hàn Quốc. Trong quý II, quốc gia này ghi nhận khoảng 1,9 tỷ USD các giao dịch liên quan đến phân khúc này. Trong đó, tòa nhà Pinnacle Yeoksam ở Gangnam được bán với đơn giá kỷ lục 40 triệu KRW/pyeong. Con số này tương đương hơn 10.500 USD/m2. Nhu cầu từ các tập đoàn công nghệ và những nhà đầu tư tổ chức; sẽ tiếp tục là động lực chính cho thị trường này trong cuối năm.

Thị trường Nhật Bản dẫn đầu lĩnh vực văn phòng

Nhật Bản là một trong những quốc gia hứng chịu ảnh hưởng nặng nề từ biến chủng delta. Tâm lý chung của các nhà đầu tư vẫn khá lạc quan. Dẫn đầu là các lĩnh vực văn phòng, nhà đất và logistics. Ngoài ra, sau khi tổ chức thành công Olympic Tokyo, cùng với đó là đẩy mạnh tiêm chủng. Điều này đã giúp lĩnh vực khách sạn tại quốc gia này tìm thấy những tín hiệu tích cực. Dự kiến anwm 2022 sẽ là một điểm sáng cho bất động sản Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *