Tầm quan trọng của thiết kế ngoại thất khách sạn

Ngoại thất khách sạn là tất cả những thiết kế, trang trí và không gian bên ngoài của khách sạn. Nó tạo nên sự ấn tượng, nét thẩm mỹ của không gian khách sạn và gây ấn tượng đối với khách hàng. Ngoài chất lượng dịch vụ, bố trí nội thất thì phong cách thiết kế ngoại thất ảnh hưởng đến việc kinh doanh khách sạn. Do đó, các chủ khách sạn thường chú ý chi tiết đến tiểu cảnh bên ngoài, sân vườn… và thiết kế công trình. Trong bài viết này, 4uisign sẽ giúp các bạn làm rõ tầm quan trọng và những lưu ý khi thiết kế ngoại thất khách sạn nhé.

Tầm quan trọng của việc thiết kế ngoại thất khách sạn

Một công trình kiến trúc dẫu có đẹp; hoành tráng đến đâu. Thì phần bố trí nội thấy không gian bên trong nếu không hài hòa, không hợp lý và tiện dụng. Thì đây cũng chỉ là một công trình không hoàn thiện. Nhà là nơi bình yên nhất trong cuộc sống mỗi người. Nơi ta có thể biểu hiện thoải mái cảm xúc của chính mình.

Một không gian đẹp, phù hợp với lối sống chủ sở hữu. Sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của mỗi thành viên trong ngôi nhà ấy. Do đó, không chỉ có nội thất mà phần ngoại thất cũng tác động không ít ảnh hưởng đến gia chủ.

Những lưu ý khi thiết kế ngoại thất khách sạn

Phong cách kiến trúc

Phong cách kiến trúc khách sạn chính là yếu tố quan trọng
Phong cách kiến trúc khách sạn chính là yếu tố quan trọng để tạo nên thương hiệu

Phong cách kiến trúc khách sạn chính là yếu tố quan trọng. Để tạo nên thương hiệu của khách sạn đó. Có thể nói rằng, phong cách chính là điểm nhấn. Để tạo nên đối tượng du khách đến với khách sạn. Những tòa khách sạn được thiết kế theo kiến trúc tân cổ điển; cổ điển; luôn có sức hút kỳ lạ đối với du khách. Những tòa khách sạn bề thế, được thiết kế tinh xảo, tỉ mỉ đạt chuẩn từ 3 sao trở lên hướng đến những du khách đẳng cấp. Và khi hướng đến phong cách cổ điển hay tân cổ điển thì chi phí đầu tư sẽ lớn.

Thiết kế khách sạn cổ điển, tân cổ điển chính là sự kế thừa chắt lọc những tinh hoa kiến trúc cổ và kiến trúc đương đại. Tạo nên những họa tiết bắt mắt; độc đáo mang đến không gian nội; ngoại thất choáng ngợp. Khách sạn phong cách hiện đại thì phổ biến và được lựa chọn nhiều hơn. Do sự đơn giản, phù hợp với gu thẩm mỹ của đại đa số. Các mẫu khách sạn hiện đại thì có vẻ thanh mảnh, nang động và ít cầu kỳ hơn. Nên chi phí vòa thời gian thi công ít hơn.

Yếu tố phong thủy

Khi xây một công trình, yếu tố đầu tiên ai cũng quan tâm đó chính là Phong Thủy. Phong thủy từ lâu đã đi sâu vào tiềm thức cong người Việt Nam thuộc một phạm trù tâm lính. Giúp cuộc sống con người ta được tốt đẹp hơn.

Yếu tố phong thủy
Yếu tố phong thủy rất quan trọng trong thiết kế khách sạn

Có thể thấy, sự ảnh hưởng của phong thủy có thể tác động đến sự hưng thịnh của chủ nhà. Thiết kế ngoại thất cũng vậy, người thiết kế không thể bày biện linh tinh. Mà còn phải tính đến hướng gió, hướng đất, hướng sáng, màu sắc, cây cảnh.

Tính thẩm mỹ

Nếu đã chấp nhận thiết kế ngoại thất thì ta không thể không nhắc đến tính thẩm mỹ của nó. Để làm được điều đó, người thiết kế phải có khả năng nắm bắt xu thế thẩm mỹ của xã hội; tầm nhìn tốt từ đến màu sắc; cách bài trí sao cho phù hợp nhất. Thiết kế ấy không chỉ bắt kịp trend của hiện thời mà còn là một phong cách độc đáo xuyên suốt thời gian tồn tại của ngôi nhà.

Tài chính và công năng

Để xây được một căn nhà theo ý muốn, cần phải bỏ ra rất nhiều công sức và xem xét. Có tiền cũng rất quan trọng nhưng không phải bỏ nhiều tiền thì căn nhà ấy sẽ hợp ý mình.

Nếu bạn không phải người theo xu hướng, người thiết kế căn nhà cũng bạn cũng phải có cách nhìn như bạn. Nếu bạn theo xu hước độc lạ, hãy tìm một người có thẩm mỹ khác biệt. Bạn cũng có thể tìm được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *