Thiết kế nội thất cho phòng ngủ khách sạn đừng quên những lưu ý sau

Ngày nay, với sự phát triển của xã hội nên việc cạnh tranh giữa các khách sạn là vô cùng lớn. Các khách sạn luôn chú trọng để nâng tầm dịch vụ. Phòng ngủ khách sạn là một trong những không gian quan trọng khiến chủ đầu tư phải đặc biệt quan tâm. Bởi đây là nơi  mà khách hàng có thể trải nghiệm và cảm nhận sự chuyên nghiệp của khách sạn. Những khách sạn sang trọng và cao cấp thì luôn có những tiêu chuẩn nhất định cho phòng ngủ. Qua bài viết này, chúng tôi đem đến cho bạn những lưu ý khi thiết kế nội thất cho phòng ngủ khách sạn.

Không gian nội thất phòng ngủ là một trong những yếu tố quan trọng

Trong thiết kế khách sạn,nội thất phòng ngủ là một trong những không gian mà kiến trúc sư đầu tư chất xám. Việc kinh doanh khách sạn nghỉ dưỡng thành công hay không phần lớn dựa vào dịch vụ buồng phòng. Bởi vậy mà khâu kiến trúc nội thất tại đây được các chủ đầu tư đặc biệt chú ý.

Không gian nội thất phòng ngủ là một trong những yếu tố quan trọng
Không gian nội thất phòng ngủ là một trong những yếu tố quan trọng

Không gian phòng ngủ là một yếu tố giúp du khách cảm nhận được sự thân thiện của khách sạn. Bởi vậy mà thiết kế càng gần gũi thân thiện như một phòng ngủ ở nhà càng chất lượng. Tất nhiên không thể đòi hỏi các trang thiết bị hay đồ dùng sinh hoạt được đầy đủ. Vì vậy, trong một căn phòng gam màu ấm cúng,tiện dụng và gọn gàng là điều mà ai cũng thích.

Phòng ngủ khách sạn được sắp xếp khoa học

Các phương án kiến trúc phải được thực hiện khoa học. Từ đó mang đến một căn phòng rộng rãi có view đẹp là một thực công của người làm thiết kế. Căn phòng ngủ khách sạn có thể diện tích không rộng lắm nhưng với một cách xắp đặt hợp lý,khoa học nó sẽ mang đến cảm giác lớn hơn. Bí quyết ở đây là sử dụng các vật dụng có kích cỡ nhỏ hơn bình thường cùng với việc tận dụng các nội thất âm tường và các tone màu sáng cho căn phòng.

Kiến trúc phòng ngủ cần đáp ứng ít nhất một cửa sổ và một cửa chính để mang tới sự thông tháng cho căn phòng. Ban công phòng ngủ là một cách giúp du khách cảm nhận được không gian đẹp từ khách sạn nhìn xuống bởi vậy mà nếu được cấp phép xây dựng,làm ban công càng rộng càng tốt.

Chú trọng không gian nhà vệ sinh phòng ngủ

Đây cũng là một phần kiến trúc rất quan trọng để chiếm tình cảm của khách hàng. Một nhà vệ sinh sạch sẽ,tiện nghi đâu quá khó cho một khách sạn tốt. Đây cũng là cách giúp chủ đầu tư thể hiện dịch vụ chuyên nghiệp với trang thiết bị nội thất đẹp.

Chọn giường cho phòng ngủ

Tất nhiên, trong phòng ngủ chắc chắn phải có chiếc giường ngủ. Và đây được đánh giá là món đồ quan trọng nhất; cần được lựa chọn phù hợp để phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi của du khách. Dựa vào phong cách thiết kế tổng thể, chủ đầu tư sẽ chọn được kiểu giường thích hợp.

Dựa vào phong cách thiết kế tổng thể, chủ đầu tư sẽ chọn được kiểu giường thích hợp
Dựa vào phong cách thiết kế tổng thể, chủ đầu tư sẽ chọn được kiểu giường thích hợp

Ngoài chiếc giường ngủ, những đồ vật khác nhu ga, gối, đệm; chăn trong nội thất phòng ngủ khách sạn 3 sao cũng nên ưu tiên tông màu sáng. Bao gồm các màu như kem, trắng, vàng nhạt,… để giúp không gian sáng sủa, sang trọng hơn. Ngoài ra, bộ chăn gối cũng phải có chất lượng tương xứng với chiếc giường ngủ bằng gỗ tự nhiên. Giúp khách hàng có giấc ngủ ngon, trọn vẹn nhất.

Đáp ứng tiêu chí xếp hạng sao khách sạn

Trong các tiêu chuẩn xếp hạng sao khách sạn của Tổng cục Du Lịch Việt Nam mới nhất; các tiêu chí về buồng phòng chiếm số lượng khá nhiều,bởi vậy mà đáp ứng những tối đa những điều kiện này là tiên quyết để được xét chất lượng phân cấp hotel. Đáp ứng chất lượng xếp hạng sao khách sạn cũng là cách để chủ đầu tư khẳng định thương hiệu cùng với dịch vụ của mình đến các lữ khách gần xa.

Màu sắc và cách bố trí nội thất phòng ngủ khách sạn

Sự sang trọng và tiện nghi là yếu tố cần phải có trong phòng ngủ từ khách sạn 3 sao. Những gam màu chủ đạo bạn có thể lựa chọn là màu nhạt hoặc trầm. Ngoài ra, cũng nên chọn rèm cửa phù hợp, vừa có tác dụng chống nắng, vừa tạo sự sang trong. Đối với cửa sổ, nên chọn thiết kế rộng hoặc thay thế các khoảng tường bằng kính. Điều này giúp khách hàng tận hưởng quan.

Thiết kế nội thất phòng ngủ cần phải được chú ý cả trong kiến trúc và trang thiết bị. Nhiều lữ khách không vừa lòng với không gian ngủ nghỉ của hotel thì có nghĩa là bạn đã thất bại trong việc thiết kế nội thất. Hãy định hướng dịch vụ, phong cách nội thất để tạo lên những không gian hoàn hảo. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các loại buồng phòng trong thiết kế khách sạn hiện nay để có ý tưởng tốt cho nội thất dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *