Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đang thịnh hành

Thiết kế nội thất văn phòng để có một không gian làm việc hiệu quả là vấn đề quan tâm hàng đầu khi thiết kế nội thất văn phòng. Một không gian làm việc chuyên dụng sẽ giúp bạn gạt bỏ những phiền nhiễu và tập trung vào công việc. Tại đây, một không gian tinh tế, tách biệt khỏi những thứ gây xao nhãng xung quanh được hình thành. Những ý tưởng thiết kế này có thể áp dụng được ở cơ quan và tại nhà. Chúng sẽ truyền cảm hứng cho bạn để hoàn thành công việc và còn giúp bạn tận hưởng môi trường xanh khi làm việc đó. Những ý tưởng thiết kế mà chúng tôi cập nhật ở bài viết này cũng chính là xu hướng thiết kế nội thất văn phòng thịnh hành nhất năm 2021.

Thiết kế văn phòng theo xu hướng “xanh”

Đây là một xu hướng thiết kế nội thất văn phòng rất phổ biến hiện nay. Thay vì với bốn bức tường mang cảm giác bí bách thì sự xuất hiện của các mảng xanh trong văn phòng; sẽ mang đến cảm giác tươi mới, nhẹ nhàng hơn. Việc thiết kế đưa cây xanh vào không gian văn phòng làm việc; giúp mang đến một văn phòng tràn đầy năng lượng. Ngoài việc đưa cây xanh vào thì việc lựa chọn các đồ nội thất cũng được chú trọng. Những đồ vật có gam màu tạo cảm giác êm dịu, tự nhiên để tạo nên sự hài hòa.

Thiết kế văn phòng theo xu hướng "xanh"
Sự xuất hiện của các mảng xanh trong văn phòng sẽ mang đến cảm giác tươi mới

Bạn có thể bố trí cây xanh ở trên chính bàn làm việc hoặc các vách ngăn trong văn phòng. Bạn cũng có thể để nó ở các góc của không gian làm việc. Ngoài ra bạn cũng có thể làm tươi mới cho không gian văn phòng bằng cách tạo ra những mảng tường xanh. Ngoài tính thẩm mỹ thì xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại này còn giúp không khí trong phòng được điều hòa tốt hơn. Từ đó nâng cao chất lượng sức khỏe cho nhân viên.

Thiết kế văn phòng theo xu hướng “mở”

Một thiết kế nội thất văn phòng đẹp là thiết kế văn phòng luôn được cập nhật những thứ mới mẻ và hiện đại trong lĩnh vực. Vừa có thể đáp ứng nhu cầu không gian thẩm mỹ; vừa có thể đem lại công năng sử dụng tiện lợi cho người dùng. Vì vậy việc phân tích những xu hướng thiết kế nội thất mới nhất hiện nay là điều hoàn toàn cần thiết.

Mô hình thiết kế văn phòng cũ thường thiết kế không gian dành cho từng cá nhân. Xu hướng mới lại chú trọng đến thiết kế không gian mở. Với thiết kế này, mọi người sẽ tăng cường sự tương tác hơn so với mô hình khép kín truyền thống. Những bộ bàn ghế được thiết kế và bố trí một cách hợp lý. Mọi người khi làm việc có thể dễ dàng tương tác với nhau.  Xu hướng này cũng hạn chế thiết kế thành nhiều phòng nhỏ riêng biệt. Những phòng nhỏ chủ yếu sẽ được thiết kế với công năng phòng dành cho sự bảo mật. Ví dụ như phòng họp, phòng lưu trữ tài liệu sẽ có không gian riêng biệt.

Thiết kế văn phòng theo xu hướng "mở"
Xu hướng thiết kế mới chú trọng đến thiết kế không gian mở

Thiết kế văn phòng theo xu hướng “đa năng”

Thực trạng quỹ đất ngày càng ít dần, chi phí thuê văn phòng ngày càng đắt đỏ. Hiện tại, những văn phòng đa chức năng đang là xu hướng thiết kế nội thất văn phòng. Mô hình này được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất 2021. Các văn phòng hiện đại đều có xu hướng thi công nội thất văn phòng đa năng. Ngoài không gian làm việc, văn phòng còn thiết kế các khu vui chơi; giải trí, khu ăn uống, phòng nghỉ… Mục đích để làm giảm bớt những căng thẳng trong công việc.

Ngoài các bộ bàn ghế làm việc, tủ tài liệu thì không gian văn phòng còn được bố trí thêm nhiều trang thiết bị nội thất. Chúng có chức năng để thư giãn, giải trí như ghế thư giãn, máy tập thể dục… Đồng thời, xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại đa chức năng còn hướng đến việc thiết kế một không gian chung tối ưu nhất. Việc này có mục đích dễ dàng dùng vào nhiều mục đích khác nhau. Cụ thể như làm việc, họp hành, nghỉ ngơi, khu giải trí,… Việc thiết kế nội thất văn phòng đa năng sẽ giúp nhân viên cảm thấy hào hứng mỗi khi đến văn phòng. Từ đó giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Trên đây là 3 xu hướng thiết kế thi nội thất văn phòng hiện nay. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ là một gợi ý thú vị dành cho bạn khi có nhu cầu thiết kế văn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.